DANH MỤC

Bạn đã thực sự hiểu rõ về bộ môn yoga.

Chắc hẳn có rất nhiều người chưa biết bộ môn yoga xuất phát từ Ấn Độ. Yoga chịu ảnh hưởng của triết lý Upanishad Ấn Độ. YOGA theo tiếng Phạn nghĩa là cái ách: tượng trưng cho sự trói buộc loài người, trói buộc nô lệ lao theo vòng xoáy của chủ nhân, thường nằm trong sự yếu đuối, đau khổ. YOGA nghĩa là giúp con người thoát khỏi cái khổ đó.

Nghĩa thứ hai của YOGA chính là sự hợp nhất. Con người ai lại không muốn khỏe mạnh, muốn sống lâu, muốn cuộc sống thực tại như cõi vĩnh hằng, muốn đạt được điều đó, bên trong cơ thể phải hòa hợp âm dương, thống nhất linh hồn và thể xác.

Yoga có 2 nhóm luyện tập chính:

– Nhóm thiên về thể xác tiêu biểu là Hatha Yoga thường được gọi là Yoga thể dục. Tập luyện theo phương pháp này sẽ đốt cháy mỡ thừa trên cơ thể dựa vào những động tác Yoga từ dễ đến khó với thao tác tập luyện kết hợp tay chân để điều hòa thân nhiệt. Cùng với nhóm đầu tiên là thiên về thể xác còn có một loại Yoga khác chính là Priya Yoga gọi là Yoga khổ hạnh hay Yoga hành xác giúp người tập có những trải nghiệm khổ ải như những nhà hiền triết ngày xưa.

– Nhóm còn lại là nhóm thiên về tinh thần chính là Raja Yoga chuyên về thiền định, tập trung tư tưởng, luyện tập tinh thần và thường được biết đến là Yoga thiền định. Còn loại khác trong nhóm này chính là Bhakti Yoga có tôn chỉ phụng sự tình yêu thương, lòng bác ái đó được biết đến là Yoga tình thương.

Bạn đã hiểu rõ về phương pháp thở trong yoga?

  • Thực chất mỗi trường phái của yoga đều có phương pháp thở khác nhau.
  • Rất ít có bộ môn nào có nhiều trường phái tập luyện như Yoga khi mỗi trường phái lại tác động đến con người theo những cách khác nhau nhưng tựu chung lại sẽ giúp thân chủ tìm thấy an nhiên trong chính cuộc sống thực tại đầy khổ đau.
  • Phương pháp thở được xem như tiên quyết phải thuần thục khi luyện tập Yoga.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Trung tâm Yoga NewLife

Trung tâm Yoga NewLife được thành lập từ năm 2012 với mong muốn đưa Yoga tới với mọi người, giúp mọi người luyện tập tăng cường sức khoẻ, tinh thần, giữ được vóc giáng, trẻ trung.

Yoga NewLife hiện đang là địa điểm uy tín của hơn 1.000 học viên đang theo tập

Học viện Yoga NewLife cũng tự hào đã đào tạo trên 100 HLV Yoga chuyên nghiệp, trình độ cao, tự tin đứng lớp ngay khi hoàn thành xong khoá

  • CS1: Số B7 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội
  • CS2: 57 ngõ Xã Đàn 2, Đống Đa , Hà Nội
  • 098 698 6129
  • www.yoganewlife.vn
  • yoganewlife@gmail.com

BẢN ĐỒ

0986986129