DANH MỤC

Trong tập luyện Yoga thì uống nước như thế nào là hợp lý?

Nếu như bạn đã nắm rõ từ dinh dưỡng cho đến động tác, nhưng nếu bỏ qua cách uống nước trong tập luyện Yoga sẽ là thiếu sót rất lớn. Hãy cùng Yoga NewLife chúng tôi tìm hiểu về cách uống nước hợp lý trong luyện tập bộ môn Yoga.

1. Uống nước trước khi tập

Việc uống nước gần như là không thể bỏ qua, không chỉ riêng Yoga mà tất cả các sinh hoạt hằng ngày muốn được tốt hơn cần phải nạp đủ lượng nước. Tuy nhiên về vấn đề uống nước trước lúc tập cũng có hẳn một lưu ý riêng về tác động của nó. Khi được bổ sung lượng nước cần thiết trước buổi tập, sẽ góp phần giảm sự mất nước sau đó đồng thời bôi trơn các sụn khớp và hạn chế được cả những chấn thương không đáng có. Bởi những động tác yoga đòi hỏi sự linh hoạt và chuyển động trơn tru cùng với đó là mất đi rất nhiều chất điện giải trong cơ thể nếu không bổ sung nước trước sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới buổi tập luyện.

2. Uống nước trong khi tập

Có lẽ việc uống nước trong quá trình tập luyện hầu như đã quá đỗi quen thuộc với mọi người ở các môn thể thao. Riêng đối với Yoga việc này sẽ là không nên bởi những ảnh hưởng của nó trong quá trình tập luyện, đầu tiên là việc ảnh hưởng về năng lượng trong cơ thể, kéo theo là những triệu chứng như buồn nôn dị ứng và làm ảnh hưởng trực tiếp đến buổi tập, lý do là vì dạ dày và các cơ quan đang ở trong trạng thái trao đổi chất mạnh nhất. Không những vậy còn làm mất đi sự tập trung vốn có khi lưu lượng nước được nạp vào trong lúc tập, bởi Yoga là bộ môn đòi hỏi phải tuân theo những nguyên tắc để rồi từ đó cho ra kết quả, thay đổi những nguyên tắc đồng nghĩa sẽ thay đổi cả những phản ứng từ sức khỏe. Đó là tất cả những lý do mà uống nước trước khi tập 1 tiếng được ưu tiên và đảm bảo nên làm trong tập luyện Yoga.

3. Uống nước sau khi tập

Quá trình tập luyện trong suốt buổi tập đã bị mất nước rất nhiều, cùng với đó là việc không nên uống nước trong quá trình tập luyện để tránh những ảnh hưởng xấu cho chất lượng buổi tập. Ngay lúc này việc bổ sung lại lượng nước sau buổi tập là cần thiết nhất, lượng nước phù hợp nhất vào lúc này là 600ml và tất nhiên là phải uống thành từng ngụm để đảm bảo được việc tuần hoàn nước trong máu diễn ra không đột ngột nếu không sẽ ảnh hưởng đến tim mạch.

Bổ sung lượng nước kịp thời lúc này cải thiện không chỉ là về thể lực mà còn giải quyết cả những hiện tượng khô môi, nứt nẻ. Qua những hiểu biết này, ta hãy chú ý cách uống nước để nâng cao chất lượng buổi tập trong Yoga nói riêng cũng như đời sống hằng ngày nói chung. Dung hòa để biến chất lượng yoga và cuộc sống ngày một tốt hơn.ThíchBình luận

CÁC TIN LIÊN QUAN

Trung tâm Yoga NewLife

Trung tâm Yoga NewLife được thành lập từ năm 2012 với mong muốn đưa Yoga tới với mọi người, giúp mọi người luyện tập tăng cường sức khoẻ, tinh thần, giữ được vóc giáng, trẻ trung.

Yoga NewLife hiện đang là địa điểm uy tín của hơn 1.000 học viên đang theo tập

Học viện Yoga NewLife cũng tự hào đã đào tạo trên 100 HLV Yoga chuyên nghiệp, trình độ cao, tự tin đứng lớp ngay khi hoàn thành xong khoá

  • CS1: Số B7 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội
  • CS2: 57 ngõ Xã Đàn 2, Đống Đa , Hà Nội
  • 098 698 6129
  • www.yoganewlife.vn
  • yoganewlife@gmail.com

BẢN ĐỒ

0986986129