DANH MỤC

Những điều mà HLV Yoga chuyên nghiệp bắt buộc phải giữ được

Là một huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp bạn có thời gian dạy lên tới 5-10 năm thì bạn vẫn phải luôn nhớ những thông tin sau đây:

Những điều mà HLV Yoga chuyên nghiệp bắt buộc phải giữ được

Đừng giảng dạy một cách mù quáng và máy móc

Đồng ý rằng việc huấn luyện Yoga luôn có những quy định bắt buộc để đảm bảo hiệu quả và tránh những trấn thương không đáng có dành cho người tập, tuy nhiên không phải vì đó mà bạn máy móc áp dụng cho bài giảng của mình. Điều này sẽ khiến cho các bài giảng Yoga của bạn bị nhàm chán, học viên không còn hào hứng nữa.

Việc bạn luôn nói những triết lý Yoga theo kiểu kiến thức hàn lâm mà bạn tiếp thu được cũng không hẳn đã tốt, hay sử dụng ngôn ngữ sao cho dễ hiểu nhất, dễ tiếp thu nhất, gần gũi mà vẫn đạt được hiệu quả tốt nhất.

Không cố gắng ép buộc bản thân quá

Mọi người đều đồn đoán rằng HLV Yoga chuyên nghiệp phải thực hiện được nhiều động tác khó, thân hình phải thật đẹp như thế mới thuyết phục và thế là, các HLV trẻ, mới vào nghề đua nhau rèn bản thân, ép buộc phải làm được các tư thế khó, bắt buộc phải có một thân hình chuẩn, cân đối. Ngoài ra nhiều HLV còn ép buộc mình theo hẳn một trường phái hoặc theo một vị thầy nào đó.

Điều này nếu như làm thái quá là không nên, Yoga là để bạn cảm thấy thoải mái, để tăng sự linh hoạt, sáng tạo nếu như cứ luôn có tư tưởng ép buộc như thế bạn sẽ đánh mất mình, sinh ra cáu gắt ảnh hưởng tới công việc của bạn.

Hãy tôn trọng Yoga

Ở Ấn Độ bạn sẽ học yoga từ các yogi, những người theo đuổi theo con đường yoga một cách thực sự và đạt được thành tựu tâm linh. Những vị guru với sứ mệnh cao quý sẽ truyền lại cho học trò của mình những hiểu biết để trò đó có thể tân tiến trên con đường tâm linh của chính mình.

Ở Việt Nam, thật may mắn khi yoga được truyền bá và phát triển. Chúng ta áp dụng Hatha yoga, trong đó chủ yếu lấy các asana để rèn luyện cơ thể và tâm trí. Nhưng cũng thật đáng buồn khi yoga đang dần mất đi giá trị thực sự. Khi mà mọi người tập yoga theo trào lưu, tập yoga giống như diễn xiếc hay những môn thể dục bình thường.

Hiện nay giáo viên yoga rất nhiều nhưng để có thể trở thành một giáo viên yoga am hiểu thì cần cả một quá trình nỗ lực từ chính bản thân họ không chỉ trong rất nhiều năm tập luyện về thể chất và còn cả kỷ luật của yoga. Không phải cứ sau 1 khoá học 200 giờ, 300 giờ là bạn có thể trở thành giáo viên, mà bạn còn cần phải nỗ lực rất nhiều. Vì khi là giáo viên, bạn mang trong mình một trách nhiệm vô cùng lớn là hướng dẫn cho người đi sau, hiểu và tập luyện đúng đắn theo tinh thần và kỉ luật của yoga.

Chỉ mong những người tập luyện yoga, hãy tôn trọng yoga – một con đường tâm linh thực sự, dành cho ai dám sẵn sàng khổ luyện, tu hành và nhất tâm theo đuổi.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Trung tâm Yoga NewLife

Trung tâm Yoga NewLife được thành lập từ năm 2012 với mong muốn đưa Yoga tới với mọi người, giúp mọi người luyện tập tăng cường sức khoẻ, tinh thần, giữ được vóc giáng, trẻ trung.

Yoga NewLife hiện đang là địa điểm uy tín của hơn 1.000 học viên đang theo tập

Học viện Yoga NewLife cũng tự hào đã đào tạo trên 100 HLV Yoga chuyên nghiệp, trình độ cao, tự tin đứng lớp ngay khi hoàn thành xong khoá

  • CS1: Số B7 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội
  • CS2: 57 ngõ Xã Đàn 2, Đống Đa , Hà Nội
  • 098 698 6129
  • www.yoganewlife.vn
  • yoganewlife@gmail.com

BẢN ĐỒ

0986986129