DANH MỤC

Chia sẻ chuyên nghề “Thế nào là bài giảng Yoga tốt? HLV Yoga giỏi”

Có bao giờ bạn đi đến phòng tập và được nghe học viên ca ngợi HLV Yoga này, giáo viên Yoga kia dạy tốt, nhiệt tình, bài giảng phù hợp?

Bạn đang là Huấn luyện viên Yoga và cũng đang rất cần điều đó để khẳng định bản thân? Để phát triển sự nghiệp công việc của bạn? Hãy dành 5 phút để đọc bài viết này, sẽ có ích cho bạn rất nhiều.

Chia sẻ chuyên nghề “Thế nào là bài giảng Yoga tốt? HLV Yoga giỏi”

Như chúng ta đã biết, bộ môn Yoga gần giống việc Vật lý trị liệu (hồi phục và chữa lành). Chính vì vậy, điều quan trọng bậc nhất của giáo viên Yoga là hướng dẫn, sắp xếp bài sao cho học viên tập xong phải cảm nhận tinh thần thoải mái, cơ thể sảng khoái.

Trong lớp luôn có nhiều đối tượng, nhiều độ tuổi khác nhau. Vì thế, khả năng thực hiện cùng một tư thế cũng rất khó. Giáo viên đứng lớp phải biết thay thế tư thế cùng nhóm nhưng dễ hơn cho người mới hoặc lớn tuổi. Học viên cũ, lâu năm có thể sẽ làm được nhiều tư thế khó hơn nên thỉnh thoảng động viên họ vài biến thể nâng cao các tư thế cùng nhóm khi cho cả lớp thực hiện sẽ giúp họ “phê hơn”!

Nghề làm dâu trăm họ cũng khổ! Việc để phục vụ hài lòng 100% cho cả lớp là điều không thể. Người cũ thì kêu “hơi nhẹ”. Người hơi cũ thì bảo”vừa sức”. Người mới thì la “bài nặng”. Thực ra , nặng hay nhẹ là do chính người tập quản lý cảm xúc khi thực hiện. Nếu thấy nhẹ, ta cố thêm một tý.. và ngược lại nếu thấy nặng, ta nhả thêm một tý.

Khi đang tập, nếu thấy mệt, ta buông ngay, ngồi hoặc nằm thư giãn, hết mệt tập tiếp hoặc nghỉ luôn khi cơ thể báo hiệu dừng lại. Chỉ tập khi cơ thể chúng ta MUỐN TẬP! Nhắc lại về vấn đề BÀI DẠY HAY, NGƯỜI DẠY GIỎI! Nếu ta cảm nhận sức khỏe mình tiến bộ lên, thể lực tăng, sự dẻo dai thấy rõ, làm được nhiều tư thế khó mà lúc trước ta không làm được thì đó mới là bài hay, thầy giỏi.

Đừng vì, cô này dáng đẹp, sexy, thầy kia đẹp trai, cuốn hút, đi bài lai căng các động tác lạ bên Aerobics thấy chảy mồ hôi nhiều rồi Phán “bài hay”! Bài hay sao thể lực không tăng? Bài hay sao càng tập càng bệnh thêm (đau chỗ này, nhức chỗ kia). Bài hay sao có vài thế đơn giản sau vài năm vẫn chưa thực hiện được.

PL ko có ý chê bai bất kỳ bài dạy của thầy cô nào. Cái chính là muốn phân tích vấn đề một cách khách quan nhất để chúng ta (học viên) nhận định chính xác, sáng suốt như thế nào là BÀI HAY!

CÁC TIN LIÊN QUAN

Trung tâm Yoga NewLife

Trung tâm Yoga NewLife được thành lập từ năm 2012 với mong muốn đưa Yoga tới với mọi người, giúp mọi người luyện tập tăng cường sức khoẻ, tinh thần, giữ được vóc giáng, trẻ trung.

Yoga NewLife hiện đang là địa điểm uy tín của hơn 1.000 học viên đang theo tập

Học viện Yoga NewLife cũng tự hào đã đào tạo trên 100 HLV Yoga chuyên nghiệp, trình độ cao, tự tin đứng lớp ngay khi hoàn thành xong khoá

  • CS1: Số B7 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội
  • CS2: 57 ngõ Xã Đàn 2, Đống Đa , Hà Nội
  • 098 698 6129
  • www.yoganewlife.vn
  • yoganewlife@gmail.com

BẢN ĐỒ

0986986129