DANH MỤC

Các tư thế mà Huấn Luyện Viên Yoga nên áp dụng cho các học viên gặp vấn đề về tim mạch

1. Tư thế Chó Ba Chân – Adhomukha Svanasana

Tư thế này là biến thể của tư thế Chó Úp Mặt, nó giúp kích thích lưu thông máu đến các cơ quan trong cơ thể xoa bóp tim, kiểm soát tình trạng tăng huyết áp.

Thực hiện:

– Đầu tiên, bạn quỳ xuống sàn, đầu gối chạm sàn.

– Từ từ nâng người lên bằng cách chống hai tay lên phía trước, hai chân duỗi thẳng ra đằng sau, mông cao hơn đầu, tạo thành tư thế chó úp mặt.

– Giữ vai song song với sàn nhà, nâng chân phải lên. Sau 5 nhịp hít thở sâu, hạ thấp chân về vị trí cũ và lặp lại động tác với chân bên trái.

2. Tư thế Ngồi Uốn Người Về Sau – Vajarasana

Đây là tư thế có tác dụng cải thiện chức năng hô hấp. Nhịp hít thở sâu cũng có thể giúp cơ thể thải ra carbon dioxide, axit lactic và các chất độc khác.

Thực hiện:

– Để bắt đầu động tác, bạn ngồi quỳ trên thảm tập.

– Uốn người ra phía sau, hai tay chống xuống thảm, lòng bàn tay chạm thảm. Sau 5 nhịp hít thở, trở về tư thế ban đầu.

3. Tư thế Cây Cầu – Setu Bandhasana

Tư thế này mang lại sự cân bằng huyết áp, làm giảm áp lực của máu lên thành mạch, cho phép máu chảy về tim dễ dàng hơn và giảm gánh nặng cho tim. Vì vậy, hãy tập luyện tư thế này thường xuyên sẽ giúp bạn thoát khỏi bệnh tăng huyết áp.

– Nằm trên sàn, đầu gối co, bàn chân đặt chắc chắn trên mặt sàn như ở tư thế ngồi.

– Thở ra, dùng bàn chân và cánh tay làm điểm tựa để nâng hông lên cho đến khi bắp đùi song song với mặt sàn.

– Giữ nguyên tư thế trong một phút. Nếu cảm thấy động tác quá khó, bạn có thể kê thêm gối chống dưới xương cụt

Beautiful sporty fit yogini woman practices yoga asana setu bandhasana – bridge pose variation in studio

4. Tư thế Góc Nghiêng Một Bên – Utthita Parsvakonasana

Với tư thế này, các cơ quan nội tạng sẽ ảm nhận lực ép từ bên ngoài, nhờ đó kích thích quá trình đào thải độc tố, bảo vệ hệ tim mạch luôn khỏe mạnh.

Thực hiện:

– Đứng thẳng, hai chân chụm gần nhau, gập đầu gối, và giữ ở tư thế ngồi xổm. Vòng tay phải qua đùi trái sao cho lòng bàn tay phải chạm xuống phần thảm bên cạnh chân trái.

– Vươn tay trái hướng lên trần nhà, hai vai thẳng hàng, mắt nhìn theo tay đang giơ lên cao. Lúc này vẫn phải giữ hai đầu gối song song.

– Dồn trọng lượng xuống bàn chân, hít vào đồng thời trở lại tư thế ban đầu. Thở ra và lặp lại động tác với bên phải.

5. Tư thế Con Cá – Matsyasana

Tư thế Con Cá có tác dụng làm giảm mọi sự căng thẳng, lo âu, giận hờn, bực tức và kiểm soát được những cơn stress tác động đến tim.

Thực hiện:

– Đầu tiên, bạn nằm ngửa trên vòng, hai chân duỗi thẳng trên sàn, khép vào nhau

– Hai tay đặt xuống phía dưới sàn. Đẩy ngực lên và ngửa cổ ra đằng sau, đồng thời dồn trọng lực lên khuỷu tay và hai cánh tay, mở rộng tối đa lồng ngực.

Yoga có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như cơ thể dẻo dai, tinh thần thư giãn, trái tim khỏe mạnh. Chính vì vậy, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) đã khuyên rằng bạn nên tập luyện Yoga với cường độ vừa phải, ít nhất 30 phút mỗi ngày và tập 5 ngày trong tuần để có thể cải thiện sức khỏe tim mạch của mình. Tuy nhiên nên thực hiện trong giới hạn và biết điểm dừng của bản thân, để tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng trong tập luyện yoga sai cách.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Trung tâm Yoga NewLife

Trung tâm Yoga NewLife được thành lập từ năm 2012 với mong muốn đưa Yoga tới với mọi người, giúp mọi người luyện tập tăng cường sức khoẻ, tinh thần, giữ được vóc giáng, trẻ trung.

Yoga NewLife hiện đang là địa điểm uy tín của hơn 1.000 học viên đang theo tập

Học viện Yoga NewLife cũng tự hào đã đào tạo trên 100 HLV Yoga chuyên nghiệp, trình độ cao, tự tin đứng lớp ngay khi hoàn thành xong khoá

  • CS1: Số B7 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội
  • CS2: 57 ngõ Xã Đàn 2, Đống Đa , Hà Nội
  • 098 698 6129
  • www.yoganewlife.vn
  • yoganewlife@gmail.com

BẢN ĐỒ

0986986129